Nhận định những xu hướng mới trong đầu tư bất động sản

0
14

Từ năm 2015, tình hình bất động sản luôn nóng lên từng ngày và chắc chắn trong vài năm tới đây là lĩnh vực có sức hút cao đối với các nhà đầu tư. Trước nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao, cơ sở hạ tầng đang ngày càng được hoàn thiện, dự báo dư địa để thị trường phát triển còn rất lớn trong năm 2017, đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh. Dưới đây là nhận định những xu hướng mới trong đầu tư bất động sản.

Nên chọn đất nền hay căn hộ?

Tại hội thảo “xu hướng chọn mua bất động sản năm 2017” được tổ chức vừa qua, nhiều chuyên gia bất động sản đã nhận định rằng thị trường bất động sản tại Việt Nam nói chung, tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đang có sự phân hóa rõ rệt với từng phân khúc thị trường. Trong khi thị trường căn hộ thể hiện rõ sự chững lại, thì thị trường đất nền đang tăng sức hút.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM
Nhận định những xu hướng mới trong đầu tư bất động sản
Bất động sản của nhiều biến động trong năm 2017

Tại hội thảo, ông Đinh Thế Hiền- chuyên gia tài chính cho hay, vào năm 2017 bất động sản, địa ốc vẫn thu hút được đầu tư cá nhân. Nhưng sẽ có sự phân hóa mạnh dựa trên nhu cầu và tài chính cầu tài chính của mỗi nhà đầu tư. Đặc biệt hơn nữa, cơ hội sẽ đến với các nhà đầu tư theo từng dự án và từng vị trí của dự án, chủ đầu tư và sản phẩm phù hợp. Trong đó, những căn hộ trung – cao cấp có vị trí tốt vẫn là sự lựa chọn hợp lý với những người có năng lực tài chính.

Theo ông Hiền với tình hình thị trường bất động sản hiện nay, các căn hộ tầm trung giá rẻ vẫn chiếm vị trí cao nhất. Nhưng với những căn hộ có chất lượng kém sẽ gây khó khăn cho các nhà đầu tư, khó sinh lời. Còn các căn hộ cao cấp sẽ khó phát triển trên thị trường với tình trạng cung nhiều hơn cầu.

Trong khi đó, với phân khúc đất nền, nhà phố, mặc dù thời gian qua đã có sự phát triển mạnh, nhưng dự báo khả năng sắp tới vẫn tiếp tục phát triển, bởi đây là phân khúc không chỉ thu hút những người có nhu cầu ở thật, mà cả giới đầu tư do ảnh hưởng thói quen tâm lý tiêu dùng.

Tình hình lệch pha cung cầu

Theo nhận định của các chuyên gia, tình hình nhà ở, bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn vô cùng nóng. Dân số ngày một tăng, tốc độ đô thị hóa diễn ra ở hầu hết các quận huyện, chính vì vậy nhu cầu nhà ở ngày một leo thang và luôn là một chủ đề nóng của dư luận. Tuy nhiên một thách thức được đặt ra đó là sự chênh lệch giữa lượng cung và cầu.

Nhận định những xu hướng mới trong đầu tư bất động sản
Lệch pha cung cầu

Có thể nhận thấy, nhiều người tiêu dùng Việt đã rơi vào tình trạng tiền mất tật mang khi không tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư. Có rất nhiều chủ đầu tư mọc lên nhưng không phải chủ đầu tư nào cũng đảm bảo được chất lượng dự án. Khách hàng phải xem lại việc mua những căn nhà hình thành trong tương lai nếu như chủ đầu tư không cung cấp giấy tờ bảo lãnh dự án.

Theo ông Châu – chuyên gia bất động sản khẳng định, giá thành nhà ở Việt Nam còn thấp hơn so với nước ngoài. Trong khi đó, kinh tế và cơ sở hạ tầng Việt Nam đang phát triển, nhu cầu nhà ở ngày càng trở thành vấn đề cấp thiết và được đặt lên hàng đầu.

Theo các chuyên gia, tình hình bất động sản Việt Nam trong những năm tới sẽ có nhiều điều chỉnh. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhập thêm tình hình.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here