Xu hướng đầu tư bất động sản được kỳ vọng “hái ra tiền” trong năm 2017″

0
21

Trong năm nay, thị trường bất động sản đang dần hoạt động trở lại với nhiều phân khúc đầu tư mới ra đời. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại hình đầu tư nào để tránh được rủi ro mà lại mang đến lợi nhuận lớn luôn là điều trăn trở của các chủ đầu tư hiện nay. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các xu hướng đầu tư này nhé.

Cho thuê chung cư

Trước đây các căn hộ chung cư chủ yếu được sử dụng để ở thì ngày nay có nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang hình thức mua để cho thuê. Điểm đáng lưu ý đó là không chỉ có các nhà đầu tư mà cả những doanh nghiệp cũng đã mạnh dạn nhập cuộc với xu hướng mới này.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM
Xu hướng đầu tư bất động sản được kỳ vọng “hái ra tiền” trong năm 2017"
Nhiều nhà đầu tư mua căn hộ chung cư để cho thuê

Theo nghiên cứu của Dragon Capital thì thị trường đầu tư bất động sản cho thuê đã bùng nổ cực mạnh với con số 13000 căn được bàn giao trong năm 2016 với nhiều sản phẩm được dùng để cho thuê. Có thể điều này sẽ là nguyên nhân tác động tới thị trường bất động sản trong những năm tới, đó là giá thuê sẽ giảm xuống.

Lướt sóng dự án

Theo thống kê cho thấy, năm 2014 có đến hơn 90% người mua nhà với mục đích để ở. Trong khi đó thì năm 2015 lại có khoảng 50% nhà là để đầu cơ tích trữ. Và theo các sàn này, xu hướng này sẽ tiếp tục diễn ra trong những năm tới, đặc biệt ở phân khúc bất động sản cao cấp và bình dân.

Hiện nay, bất động sản vẫn đang là kênh đầu tư lớn với lợi nhuận hấp dẫn và nhanh chóng. Đặc biệt, trong năm nay thì thị trường này sẽ được kì vọng “hái ra tiền” đó nha. Đây sẽ là bước đà lớn sau nhiều năm suy yếu.

Đa phần những nhà đầu tư vào ngành địa ốc thì họ khá am hiểu thị trường cùng với cái đầu thông minh, kiến thức tốt. Họ hoàn toàn có thể nắm bắt thời cơ này một cách nhanh chóng. Trong thời kỳ thị trường khởi sắc, mỗi căn nhà đầu tư “lướt sóng” theo hình thức này nhà đầu tư có thể kiếm lời từ vài chục triệu đồng tới cả trăm triệu đồng.

Đầu tư BĐS du lịch, nghỉ dưỡng

Trong nhiều năm gần đây, sự phát triển của ngành bất động sản nghỉ dưỡng cũng đang được các nhà đầu tư quan tâm. Với sự phát triển vượt bậc của du lịch thì quả nhiên đây là một phân khúc rất đáng đầu tư.  Nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay các chủ đầu tư đều cam kết mức lợi tức từ 8% đến 9% giá trị biệt thự từ 5 đến 10 năm liên tục từ chương trình cho thuê. Có thể nói, chính mức lãi suất cao như vậy sẽ khiến bất động sản nghỉ dưỡng nhanh chóng trở thành một sản phẩm đầu tư tài chính ưa thích.

Xu hướng đầu tư bất động sản được kỳ vọng “hái ra tiền” trong năm 2017"
Bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang

Theo như nhận định thì trong các năm tới, đây vẫn sẽ là kênh đầu tư sinh lời lớn mà nhiều người lựa chọn. Nhiều dự án lớn sẽ mọc lên tại các khu du lịch cao cấp, hứa hẹn sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của du khách trong và ngoài nước.

Điều quan trọng của các sản phẩm nghỉ dưỡng này đó là các nhà đầu tư cần đảm bảo về mặt uy tín cũng như tiềm lực kinh tế để duy trì và phát triển mang đến lợi nhuận lâu dài.

Trên đây là xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đang được kỳ vọng “hái ra tiền”. Hy vọng sẽ cung cấp phần nào thông tin cho các bạn.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here