Tìm hiểu về phong thủy nội thất nhà hàng phong cách tân cổ điển

10
72

Dù thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách gì thì chủ doanh nghiệp vẫn quan tâm đặc biệt về phong thủy để thuận lợi trong công việc kinh doanh mang đến vượng khí vào nhà hàng. Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu về phong thủy nội thất nhà hàng được xây dựng theo phong cách tân cổ điển dưới đây nhé!

Bước 1: Tìm địa điểm thuê mặt bằng hợp phong thủy

Điều đầu tiên là nên tìm hiểu kỹ vị trí sẽ mở nhà hàng có hợp với mệnh và tuổi của mình không? Vị thế đó có bất lợi ở hiện tại hay quá khứ không? Hầu hết, chủ nhà hàng luôn chú trọng đến tầm nhìn xung quanh để tạo cát khí thu hút khách hàng.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Một vài địa điểm gây bất lợi không nên thuê mặt bằng để xây dựng nhà hàng phong cách tân cổ điển đó là có các tòa nhà cao tầng ở bên cạnh, trước cửa nhà hàng bị chắn bởi cột điện, cây cối hay nhà hàng bị con đường hướng thẳng vào nhà.

Tìm hiểu về phong thủy nội thất nhà hàng phong cách tân cổ điển
Vị trí nhà hàng cần phải hợp mạng và hợp tuổi của chủ doanh nghiệp

Theo quan điểm phong thủy, họ cho rằng ngoại cảnh nhà hàng đóng vai trò là bộ mặt của nhà hàng, nó tạo nên nét thu hút ban đầu. Vì thế họ khuyên các chủ nhà hàng không nên chọn màu sắc âm tính thâm trầm, sẽ tạo cảm giác âm khí nặng nề và ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng khách hàng.

Bước 2: Thiết kế nội thất nhà hàng hợp với phong thủy

Phong thủy nội thất nhà hàng thể hiện qua việc bố trí, sắp xếp, trang trí các vật dụng bên trong vì nó cũng ảnh hưởng đến kinh doanh nhà hàng trì trệ hay phát đạt. Cụ thể là chiều cao nhà hàng nên vừa phải, nếu quá cao sẽ gây cảm giác trống trải, tán khí, quá tháo thì bí bách, ngột ngạt, cho nên chiều cao lý tưởng vẫn là từ 2,8 – 3 m.

Tiếp đến màu màu sắc. Những màu sắc thuộc hành Thổ và Hỏa thường tạo cảm giác ấm cúng và các vật dụng bên trong nên có màu sắc sáng sủa tạo nên sinh khí cho căn phòng. Hướng phòng ăn nhà hàng nên hướng về phía mặt trời để tiếp nhận nguồn năng lượng tích cực. Đặc biệt là phần mặt tiền nhà hàng phải thông thoáng, sạch sẽ mới thu hút khách hàng.

Tìm hiểu về phong thủy nội thất nhà hàng phong cách tân cổ điển
Cách bố trí nội thất nhà hàng phong cách tân cổ điển luôn giữ được sự thông thoáng

Về các vật dụng, đồ đạc bên trong phải sắp xếp ngay ngắn để luồng khí lưu thông không bị rối loạn, ngưng đọng, trở thành tử khí. Chất thải hay rác cũng không được để ứ đọng, ẩm ướt vừa gây mất vệ sinh, vừa tạo ra những mùi khó chịu ảnh hưởng đến thực khách, đặc biệt là cần lưu ý đến cách bảo quản thực phẩm. Nhà hàng phong cách tân cổ điển cũng cần phải thiết kế sao có cửa lớn, thoáng rộng, thuận lợi cho việc lưu thông không khí.

Cuối cùng là nhà vệ sinh. Đây là nơi được nhiều người lui tới nhất nên tính sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp phải chú trọng. Hơn nữa thiết kế phải đẹp mắt, nhã nhặn kèm theo là sự có mặt của những chậu cây xanh nhỏ cũng là cách tạo ấn tượng tốt cho khách hàng và hiệu quả về phong thủy.

Tóm lại, phong thủy nội thất nhà hàng chỉ cần chọn đúng vị thế và cách sắp xếp bố trí gọn gàng sau cho thấy được sự thông thoáng sẽ gây thu hút cho khách hàng và khiến họ quay trở lại nhiều lần. Từ đó doanh thu sẽ tăng và hoạt động kinh doanh của nhà hàng sẽ ngày càng phát triển.

5 (100%) 1 vote

10 BÌNH LUẬN

  1. chiều cao nhà hàng nên vừa phải, nếu quá cao sẽ gây cảm giác trống trải, tán khí, quá tháo thì bí bách, ngột ngạt, cho nên chiều cao lý tưởng vẫn là từ 2,8 – 3 m.

  2. Phong thủy nội thất nhà hàng thể hiện qua việc bố trí, sắp xếp, trang trí các vật dụng bên trong vì nó cũng ảnh hưởng đến kinh doanh nhà hàng trì trệ hay phát đạt.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here