Xu hướng thiết kế nhà theo phong cách tân cổ điển tại Việt Nam

0
22

Hiện nay phong cách kiến trúc tân cổ điển trong thiết kế nhà ở rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Vậy xu hướng thiết kế nhà theo phong cách tân cổ điển này như thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Kiến trúc tân cổ điển là gì?

Những hình ảnh cổ điển mang hình ảnh của Âu – Mỹ những năm thuộc thế kỷ 18 – 19 đã được phác họa chân thực qua trường phái kiến trúc tân cổ điển hay còn gọi là bán cổ điển thông qua kiểu hình nghệ thuật tạo hình những kiến trúc đặc trưng.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Kiến trúc tân cổ điển lấy những hàng cột, bức tường làm trọng tâm để làm đơn giản hóa những kiến trúc cổ điển, đồng thời làm nổi bật bản chất chi tiết của bộ phận đó.

Xu hướng thiết kế nhà theo phong cách tân cổ điển tại Việt Nam
Nhà thiết kế theo phong cách tân cổ điển   

Trong các thiết kế theo xu hướng tân cổ điển thì ánh sáng được sử dụng nhiều hơn, các hoa văn điêu khắc thì được tinh giảm tối đa, còn chiều và góc nhìn của thiết kế lại được mở rộng tối đa.

Các điểm nhấn của các tác phẩm điêu khắc phù điêu được đặt trên bề mặt phẳng và khung có xu hướng được hạn chế tối đa. Hoa văn trong những mảng tường hoặc trụ gạch dạng viên cũng là điểm đặc sắc của những tác phẩm này. Ngoài ra, để phù hợp hơn với từng chức năng sử dụng thì các hình khối kiến trúc được thiết kế cân đối và được biến tấu đa dạng hơn.

Xu hướng thiết kế nhà theo phong cách tân cổ điển tại Việt Nam

Bố cục cũng như những chi tiết của phong cách cổ điển như Rococo hay Baroque cũng được sử dụng tinh tế trong các mẫu kiến trúc tân cổ điển. Tuy nhiên phong cách tân cổ điển lại được nhấn mạnh vào chân cột hay các mảng tường, chứ không ở khối lượng của tác phẩm điêu khắc.

Xu hướng thiết kế nhà theo phong cách tân cổ điển tại Việt Nam
Phong cách nhà tân cổ điển ấn tượng

Mộc mạc, giản dị và ấm áp là những gì bạn có thể nhìn thấy ở phong cách cổ điển từ kiến trúc bên ngoài đến nội thất bên trong. Các mặt phẳng như các bức tường hay trần nhà có gam màu sáng như màu xanh nhạt, màu đá hay màu trắng, … được thiết kế như điểm nhấn của phong cách này.

Áp trần được chế tác khéo léo với các hoa văn nổi bật, vòm trần hay các cột trụ cũng được tỷ mỷ trau truốt theo phong cách Châu Âu.

Xu hướng thiết kế nhà theo phong cách tân cổ điển tại Việt Nam
Nội thất đơn giản đồng điệu không quá cầu kì

Tất cả mọi thứ trong căn nhà phải được chọn lựa đồng nhất với không gian nội thất. Kể cả những đồ dùng trong nhà cũng phải được lựa chọn cẩn thận để toàn bộ căn nhà toát lên được vẻ cổ điển.

Để đảm bảo căn nhà của bạn thật đẹp và trang trọng, bạn nên lựa chọn hợp lý phông màn cửa, treo một bức tranh hoặc đặt thêm một bức tượng ở vị trí phù hợp.

Xu hướng thiết kế đang phổ biến những năm gần đây trên thế giới cũng như ở Việt Nam là mang hình ảnh cuộc sống hiện đại của chủ nhân căn nhà vào phong cách kiến trúc và nội thất của căn nhà tân cổ điển. Tuy nhiên các gia đình sẽ có các cách xử lý khác nhau tùy theo gu thẩm mỹ và không gian ngôi nhà của mình.

Xin cảm ơn bạn đọc đã theo dõi và ủng hộ bài tin tức chia sẻ của chúng tôi. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về kiến trúc nhà phong cách tân cổ điển và ứng dụng trong đời sống.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here