Những mẫu thiết kế nội thất nhà tắm hiện đại

0
19

Trong thiết kế nội thất hiện nay, tiêu chí hàng đầu được coi trọng là nội thất nhà tắm. Đặc biệt, thiết kế nhà tắm phải vừa đảm bảo yếu tố hiện đại, vừa phù hợp công năng tiêu chuẩn về nguyên lý thiết kế nhà tắm chung.

Nhà tắm đảm bảo nội thất đẹp và tiện dụng

Nhà tắm là không gian không cần thiết quá rộng rãi trong thiết kế nhà ở. Tuy nhiên, với diện tích nhỏ đó, nhà tắm vẫn phải đầy đủ về tiện ích và các nội thất cần thiết. Thiết kế không gian nhà tắm nên được mở rộng, tạo cảm giác thông thoáng, sạch sẽ.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM
Những mẫu thiết kế nội thất nhà tắm hiện đại
Phòng tắm nên thiết kế mở rộng, thông thoáng

Đây là không gian sinh hoạt chung, bao gồm cả việc đánh răng rửa mặt nên rất cần có ánh sáng tự nhiên chiếu vào căn phòng. Bạn nên thiết kế một ô thoáng rộng rãi để không khí có thể lưu thông vào trong nhà tắm. Hơn nữa, không gian căn phòng cũng nên được sử dụng tối đa, tránh bị thừa thãi gây cảm giác trống trải.

Sàn phòng tắm thường được chia làm 2 cao độ, sàn cao là sàn khô, sàn thấp là sàn ướt. Trong đó, sàn cao thường được lát gạch giả gỗ để tạo thẩm mỹ cho căn phòng, đồng thời làm khu vực giao thông chính.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một tấm gương lớn gắn liền cánh tủ tường. Thiết kế này mang thẩm mỹ tinh tế cao và tận dụng tối đa khoảng trống của tủ để chứa đồ vật cần thiết. Các kiến trúc sư thường sẽ thiết kế thêm một xí bệt và một bồn tắm đứng đủ rộng trong sinh hoạt.

Không gian vệ sinh cần sắp xếp hợp lí

Trong thiết kế không gian phòng tắm, ngoài việc đầu tư vào bố trí giao thông, thiết kế công năng sử dụng tối đa diện tích, các kiến trúc sư còn quan tâm tới vị trí xếp đặt của khu vực vệ sinh. Các nội thất khu vực vệ sinh cần bài trí hợp lí, phù hợp với nhu cầu và mang lại sự tiện nghi cho gia chủ.

Những mẫu thiết kế nội thất nhà tắm hiện đại
Thiết kế gần gũi với thiên nhiên

Không chỉ đáp ứng được công năng của phòng tắm, không gian nhà tắm còn là nơi để chủ nhà chút bỏ bụi bặm, mệt mỏi sau một ngày bận rộn. Do đó, không gian nhà tắm ảnh hưởng rất nhiều tới tâm trạng của chủ nhà vào cuối ngày.

Để tạo ra sự thoải mái tuyệt đối cho người sử dụng, không gian phòng tắm nên được thiết kế với đường nét đơn giản, mạnh mẽ. Đồng thời, phòng tắm phải được bài trí hợp lí, kết hợp với cửa sổ thông thoáng, tông màu vật liệu và gạch ốp tươi sáng.

Phòng tắm khác với các phòng khác trong căn nhà khi nó đảm nhiệm một công năng riêng. Do vậy, không có tiêu chí cụ thể cho một căn phòng tắm đẹp, nó phụ thuộc vào cảm nhận của chủ đầu tư và người sử dụng. Phong cách cổ điển hay hiện đại, phức tạp hay đơn giản… sẽ tùy thuộc vào quan điểm riêng của mỗi người.

Tuy nhiên, ngày nay nhiều người lựa chọn phong cách đương đại để thiết kế phòng tắm. Đây là một xu hướng thiết kế mới, thể hiện được cá tính mạnh mẽ và đẩy lùi quan niệm xưa cũ về việc phòng tắm phải là nơi tế nhị.

Lavabol trong phòng tắm đẹp là cách bài trí gồm 2 bồn rửa mặt riêng biệt. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn sử dụng vệt đá tự nhiên có góc cạnh hình vuông, được tách biệt với tủ để đồ, tạo sự bay bổng nhẹ nhàng cho căn phòng của bạn.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here