Những điều cần lưu ý trong phong cách thiết kế nội thất Minimalist

0
20

Ngày nay, với sự phát triển của nền kinh tế thì xu hướng thiết kế nội thất theo phong cách Minimalist đang được khá nhiều người yêu thích, đặc biệt là các gia đình trẻ. Vậy, Minimalist là gì? Thiết kế nội thất đẹp kiểu Minimalist là thế nào?  Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất Minimalist nhé.

Minimalist là gì?

Theo nghiên cứu cho thấy thì thiết kế nhà ở cũng khá quan trọng trong việc ảnh hưởng tới tâm lý và sức khỏe của các thành viên trong gia đình, điển hình là các trường hợp sau:

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

– Căn nhà quá lộn xộn khiến bạn cảm thấy rối mắt và khó chịu.

– Căn nhà không đủ ánh sáng dễ gây tình trạng nhàm chán và mệt mỏi.

– Căn nhà quá nhiều ánh sáng sẽ gây nhức mắt, áp lực và tạo cảm giác stress.

– Căn nhà nhỏ sẽ khiến bạn cảm thấy tù túng.

Chính bởi những yếu tố trên mà thiết kế nội thất theo phong cách Minimalist ra đời với mục đích hạn chế được những nhược điểm không đáng có và hướng tới không gian “Less is more”

Xu hướng thiết kế này tạo cho bạn một không gian sống đơn giản mà vô cùng hiện đại. Sự gọn gàng, ngăn nắp sẽ khiến bạn luôn trong trạng thái thoải mái và khỏe khoắn.

Những điều cần lưu ý trong phong cách thiết kế nội thất Minimalist
Tận dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế Minimalist

Minimalist đề cao tính đơn giản trong thiết kế nội thất, tối giản đến ngưỡng chỉ sử dụng các vật dụng cần thiết, nhưng không đồng nghĩa với không giản trống trải. Minimalist tìm thấy sự nhất quán và kết nối của sự đơn giản.

Những điều làm nên Minimalist?

– Màu sắc:

Phong cách  minimalist thường sử dụng những gam màu nhẹ nhàng như màu trắng, màu kem kết hợp với sự nổi bật của một số gam màu khác để tạo nét hài hòa và độc đáo.

Những điều cần lưu ý trong phong cách thiết kế nội thất Minimalist
Sự đơn giản trong phong cách thiết kế minimalist

– Các bức tường:

Với sự tối giản nhất có thể thì phong cách minimalist không sử dụng họa tiết trên tường hoặc giấy dán mà thường để các bức tường trống. Bạn có thể treo một bức tranh lớn hoặc đặt một chiếc gương lớn để tạo ra không gian rộng rãi hơn và giúp căn phòng bớt nhàm chán.

– Trang trí:

Trang trí một căn phòng là điều vô cùng quan trọng bởi nó tạo nên tính thẩm mỹ và khẳng định được vị trí của gia chủ. Đầu tư và nội thất là điều hoàn toàn đúng đắn và thông minh, có thể giúp bạn có một không gian sống thoải mái, hiện đại.

Hãy sử dụng những đồ nội thất thuận tiện và gọn gàng nhất cho căn nhà của bạn. Điều này sẽ tạo sự khoa học và tiết kiệm được diện tích để có được không gian thoáng đãng nhất có thể.

– Ánh sáng:

Ánh sáng cũng là một điều vô cùng quan trọng trong việc thiết kế nội thất của căn nhà. Căn phòng của bạn phải đảm bảo đủ yếu tố ánh sáng, tuy nhiên không nên quá sáng để tránh gây nhức mắt và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một cách thông minh khi kết hợp giữa các loại đèn treo tường, đèn chùm với nhau để tạo ra luồng ánh sáng dễ chịu và hiện đại.

Trên đây là những kinh nghiệm và thông tin của chúng tôi về phong cách thiết kế nội thất minimalist. Nếu bạn có mong muốn tìm hiểu thì hãy đọc ngay bài viết này để tham khảo nhé.  Hi vọng sẽ cùng với bạn để tạo ra một căn nhà thật sự ấm cúng và tuyệt vời.

Đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here