Kinh nghiệm bố trí sofa sao cho hợp phong thủy

0
17

Cách bố trí sofa phù hợp không chỉ mang đến cho căn phòng vẻ đẹp thanh thoát mà còn giúp gia chủ mang đến tài vận và may mắn. Bộ sofa đặt trong phòng khách luôn là tâm điểm thu hút sự chú ý của mỗi người mỗi khi bước vào căn nhà.

Các hướng bố trí sofa theo phong thủy

Gia chủ hay người thiết kế nên bài trí hướng sofa ở hướng vượng. Hướng vượng bao gồm hướng chính phía Đông, hướng chính hướng Tây, hướng chính Nam và hướng Đông Bắc. Do đó mà gia chủ nên lựa chọn ghế chính dựa lưng vào tường theo các hướng vượng để mang đến sự giàu sang, tài lộc cho gia đình.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM
Kinh nghiệm bố trí sofa sao cho hợp phong thủy
Gia chủ nên đặt sofa dựa lưng vào tường để đem lại sự giàu sang, tiền tài.

Trong khi kê đặt ghế sofa cho phòng khách, cần có ít nhất một ghế sofa dựa lưng vào tường vì ghế và tường theo phong thủy có liên quan và ảnh hưởng lẫn nhau. Lưng ghế dựa vào tường có ý nghĩa tạo nên chỗ dựa vững chắc giúp gia chủ phát triển sự nghiệp và con đường công danh.

Người ta cũng hiểu rằng sau lưng ghế sofa không có chỗ dựa giống như gia chủ đang gặp vấn đề về tài chính. Dó đó nếu sau sofa không có tường thì hãy đặt một chiếc tủ, bình phong hay kệ để làm vị trí tựa cho sofa nhé.

Tuy nhiên đừng lầm tưởng rằng cứ đặt sofa dựa vào tường là tốt. Cũng có những vị trí không nên đặt sofa, chẳng hạn như sau lưng tường là nhà vệ sinh, nhà bếp hay sau lưng tường là phía ngoài ngôi nhà.

Vị trí đặt sofa theo phong thủy

– Gia chủ hay người thiết kế nội thất cũng có thể chọn cho mình một vị trí cố định để tiếp đãi khách đến chơi nhà. Những vị trí cố định đó thường là chiếc ghế dựa vào tường và có thể nhìn thấy cửa phòng khách cũng như tình hình bên ngoài một cách tổng quát. Trong tình huống nếu phong cảnh bên ngoài không được đẹp thì có thể sắp xếp những chậu cây cảnh, chậu hoa để trang trí cũng như nâng cao nét đẹp thẩm mỹ.

– Có một vị trí sofa đẹp với tầm nhìn ra một khung cảnh đẹp sẽ mang đến những điều thuận lợi và may mắn cho sự nghiệp của gia chủ cũng như các thành viên khác sống trong ngôi nhà.

– Tùy theo truyền thống phong thủy mà khi mua sofa gia chủ có thể đặt thiết kế theo hình dánh chữ U. Trong đáy của chữ U này cũng là chiếc ghế đặt dựa lưng vào tường và hướng ra cửa chính. Hình ảnh hai bên ghế sofa quay mặt vào nhau tựa như hình ảnh hai cánh tay dang rộng chào đón nhiều tiền tài, sự may mắn, giàu sang vào ngôi nhà vậy.

Kinh nghiệm bố trí sofa sao cho hợp phong thủy
Sofa hình chữ U chào đón tiền tài, giàu sang

Cách bài trí sofa như vậy cũng sẽ đem đến cho gia chủ ngoài vận may còn có sự an khang thịnh vượng, đặc biệt đối với những gia đình theo nghề kinh doanh buôn bán thì lại càng ý nghĩa hơn.

– Đối với hình dáng và kích thước của sofa phòng khách, gia chủ nên chọn 1 bộ sofa hoàn chỉnh khi chọn mua sofa đặt trong phòng khách, cũng nên để ý sự cân đối giữa kích thước và màu sắc của sofa với các đồ vật trong phòng hay đối với diện tích của phòng khách. Nếu sofa có kích thước quá to, chiếm hết diện tích của căn phòng hay kích thước quá nhỏ thì đều sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần bất an cho gia chủ.

– Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần lưu ý đến những đồ vật khác đặt trong phòng khách cùng ghế sofa. Không nên đặt gương phía sau ghế hay đèn chùm phía trước ghế, hoặc ánh sáng chiếu thẳng vào chỗ ngồi của sofa đều có thể dễ dàng gây cảm giác mệt mỏi, ức chế cho gia chủ.

Trên đây là những thông tin về cách bố trí sofa theo phong thủy các bạn cần biết. Hi vọng những thông tin này hữu ích với các bạn

Đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here