Điểm qua những nguyên tắc về thiết kế nội thất nhà ống

0
21

Những nguyên tắc khi thiết kế kèm theo đó là những ý tưởng được gợi ý qua bải viết dưới đây sẽ phần nào cho bạn có những khái niệm cơ bản về thiết kế nội thất nhà ống là như thế nào?

Những đặc điểm nội thất nhà ống hiện đại

Nhà ống là gì? Đó là những căn nhà có diện tích khá nhỏ trung bình là dưới 60m2. Thường thì nhà ống khá khiêm tốn về chiều rộng nhưng mạnh về chiều sâu nên cũng là một trở ngại lớn để thiết kế cho phù hợp. Bên cạnh đó những căn nhà dạng này cũng thường kế cận với các nhà dân khác nên sẽ là sự khó khăn không nhỏ để thiết kế các cửa sổ hai bên nhằm giải quyết cảm giác bức bí, khó chịu.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM
Điểm qua những nguyên tắc về thiết kế nội thất nhà ống
Nhà ống có đặc điểm hẹp chiều ngang dài chiều rộng

Vì những điểm bất lợi trên mà mẫu thiết kế nội thất nhà ống sẽ phù hợp với phong cách hiện đại vì đặc điểm của phong cách này là sự phóng khoáng với những khoảng không gian mở, giúp ngôi nhà trông rộng hơn và thoáng hơn.

Các nguyên tắc khi thiết kế nội thất nhà ống

Khi nắm được khái niệm nhà ống là gì cùng những điểm bất lợi thì chúng ta sẽ có nguyên tắc để khắc phục. Nguyên tắc đầu tiên là làm sao để mở rộng không gian có diện tích nhỏ bằng cảm giác? Đáp ác chính là hãy thiết kế nội thất lệch 1 bên sẽ giúp lối đi lại thoáng đãng hơn.

Nguyên tắc kế tiếp là chú ý đến các đồ đạc. Nên chọn loại có đa tính năng và có thể âm tường, có kích thước nhỏ giúp căn nhà trông thoáng rộng hơn.

Điểm qua những nguyên tắc về thiết kế nội thất nhà ống
Treo ti vi trên tường cũng là cách tiết kiệm diện tích

Nguyên tắc ba là lựa chọn những màu sắc nội thất trung tính, không nên kế hợp quá nhiều màu sẽ rối ngôi nhà và sẽ tự làm nó nhỏ lại. Gam màu nhã nhặn, không quá đậm và chỉ nên dùng 1 – 2 màu kết hợp nhau mới tạo được những không gian thoáng, nhiều ánh sáng tự nhiên.

Tham khảo về thiết kế nội thất cho từng phòng trong nhà ống

– Phòng khách: Nguyên tắc là không đặt quá nhiều vật dụng và mẫu mã cần phải có những thiết kế, đường nét đơn giản, gọn nhẹ để tạo sự thoải mái khi nhìn vào. Có thể linh hoạt sử dụng vật dụng đa năng như kệ tivi kết hợp với tủ đựng ly tách.

– Về ánh sáng, nên để cửa kính kéo dài từ trần xuống sàn nhà, vừa hứng ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài, vừa để không gian trở nên rộng lớn hơn.

– Phòng bếp: liên thông với phòng khách là thủ pháp vay mượn không gian để giúp không gian nhà bếp được đẹp và rộng rãi. Nên bố trí bếp hình chữ L hay chữ U tiện việc di chuyển khi nấu ăn. Tủ bếp dạng âm tường sẽ tiết kiệm diện tích hơn.

– Phòng ngủ: Để tránh sự ngột ngạt thì nên lắp cửa kính ở các cửa để lấy nhiều ánh sánh tự nhiên vào căn phòng, hoặc thiết kế một giếng trời ở vị trí nhà bếp hay phòng khách để các phòng ngủ thông thoáng. Về màu sắc nên chọn màu sáng nhưng không chói cho bức tường hay đồ nội thất. Và tủ quần áo để không chiếm diện tích thì nên chọn dạng âm tường, vừa hiện đại vừa đẹp mắt.

Khi nắm được những nguyên tắc cơ bản này thì dù ở trong ngôi nhà có diện tích nhỏ và suông dài như thế bạn vẫn dễ dàng có những ý tưởng tuyệt vời để tạo không gian rộng rãi thoải mái và mang phong cách riêng.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here