Cách thiết kế cho phòng khách dài và hẹp

0
22

Bạn mới tậu cho mình một căn hộ trong mơ, phù hợp với mong muốn và ngân sách của mình, nhưng phòng khách của căn nhà lại khá nhỏ và dài. Vậy cách thiết kế phù hợp cho phòng khách dài và hẹp là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách thiết kế cho phòng khách dài và hẹp dưới đây.

Nghiên cứu kỹ về không gian phòng

Chi tiết đầu tiên cần phải nghiên cứu kỹ trước khi trang trí phòng khách chính là vị trí đặt đồ nội thất. Sau khi đã có thông tin nghiên cứu, bạn hãy xác định phong cách mà mình muốn trang trí là gì? Xem xét xem liệu cách trang trí như vậy có phù hợp với không gian phòng khách nhà mình hay không? Việc di chuyển, đi lại của các thành viên trong gia đình có bị ảnh hưởng với cách sắp xếp đó không?

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM
Cách thiết kế cho phòng khách dài và hẹp
Sắp xếp nội thất cho phòng khách dài và hẹp
Cách thiết kế cho phòng khách dài và hẹp
Sắp xếp nội thất cho phòng khách dài và hẹp

Sắp xếp đồ đạc hợp lý

Sắp xếp đồ nội thất trong phòng khách là rất quan trọng. Bạn hãy đặt ghế sofa vào sát tường, sẽ dễ dàng bố trí hơn nếu bạn có một bộ sofa tách biệt có nhiều ghế khác nhau. Để tạo lối đi thoải mái cho kiểu phòng khách dài và hẹp hãy sắp xếp ghế sofa ở hai khu vực ngồi riêng biệt.

Cách thiết kế cho phòng khách dài và hẹp
Sắp xếp đồ đạc thật hợp lý

Sử dụng gương và các tác phẩm nghệ thuật

Để tạo sự thuận lợi cho việc sắp xếp đồ nội thất phía dưới sàn, bạn nên treo thêm các tác phẩm nghệ thuật ở những bức tường, gần chỗ ngồi. Tương tự như tranh nghệ thuật, bạn cũng có thể sử dụng một chiếc gương để làm phòng khách trông rộng hơn.

Cách thiết kế cho phòng khách dài và hẹp
Sử dụng gương và tranh nghệ thuật để trang trí

Xác định khu vực riêng biệt bằng thảm

Sử dụng thảm là một gợi ý hay ho cho việc trang trí phòng khách hẹp và dài. Họa tiết của thảm sẽ giúp không gian phòng trở nên rộng hơn. Lựa chọn tuyệt vời để phòng khách trông rộng và lớn hơn là sử dụng một tấm thảm hình sọc. Nếu bạn muốn tách riêng biệt hai khu vực chỗ ngồi khác nhau thì có thể sử dụng hai tấm thảm họa tiết khác nhau để phân biệt.

Sử dụng kệ tường

Bạn có thể sử dụng phần diện tích trống trên tường để đặt tủ, thay vì việc sử dụng một phần diện tích sàn nhà cho việc này. Với cách sắp xếp này, phòng khách nhà bạn sẽ có có diện tích sinh hoạt rộng rãi và thông thoáng hơn. Một số gợi ý cho bạn là: gắn kệ lên phía trên ghế sofa hoặc trên tivi.

Để giúp căn phòng trở nên thoáng hơn, bạn có thể sử dụng phối hợp các tone màu như màu trắng hay màu be, … Việc này cũng giúp phòng khách không tạo cảm giác như một hình hộp khép kín, ngột ngạt.

Bố trí sắp đặt thiết bị

Việc bố trí các thiết bị trong nhà sẽ quyết định đến việc có sử dụng cây cảnh hoặc hoa trong căn phòng hay không? Trước tiên, bạn nên đặt các thiết bị có diện tích lớn vào một khu trống. Tiếp theo là sử dụng bàn góc hai bên cạnh tivi để đặt các thiết bị khác giúp tiết kiệm tối đa diện tích, tránh cảm giác chật hẹp.

Màu sắc của đồ dùng đặt ở phòng khách

Màu ấm sẽ làm căn phòng trở nên hẹp đi, chính vì vậy khi mua đồ dùng cần tránh gam màu này mà thay vào đó là các màu nhẹ nhàng như hồng hay trắng. Dù là màu gì thì bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến sự hài hòa giữa các màu trong phòng

Tạo không gian sáng cho phòng khách

Độ sáng của căn phòng được quyết định bởi ánh sáng tự nhiên và ánh sáng qua cửa sổ. Để tạo cảm giác ấm áp cho căn phòng bạn nên sử dụng đèn chùm hoặc bóng đèn có ánh sáng trắng hoặc vàng. Đặc biệt, bạn cần hạn chế tối đa việc lắp đặt đèn trần và đèn sàn.

Không sử dụng nhiều kiểu dáng trong một không gian

Nếu phòng khách đặt nhiều đồ vật với nhiều kiểu dáng khác nhau sẽ làm không gian trở nên chật hẹp hơn. Bởi lẽ không gian sẽ bị trống nhiều hơn và bạn khó có thể đặt được nhiều vật dụng như ý muốn.

Đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here