Cách sắp xếp bố cục nhà ở theo phong thuỷ

0
15

Ngày nay, ngoài yếu tố về sự tiện nghi và đầy đủ thì có rất nhiều gia đình quan tâm đến phong thủy khi xây dựng một căn nhà. Có thể thấy là môi trường bên trong căn nhà không quan trọng bằng môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, trên thực tế thì môi trường bên trong lại có ảnh hưởng trực tiếp tới các thành viên trong gia đình hơn môi trường bên ngoài.

Sự ảnh hưởng của nguồn năng lượng khoảng cách gần là rất lớn, bởi vậy cách bài trí trong phòng sao cho phù hợp với phong thủy là vô cùng quan trọng. Bài viết hôm nay chúng tôi xin đưa ra cho bạn cách sắp xếp bố cục nhà ở theo phong thủy:

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Cửa nhà

Hướng của cửa nhà phải mang lại sinh khí cho cả căn nhà, bởi vậy trước mặt cửa nhà tốt nhất nên sạch sẽ, vui vẻ và ấm cúng. Nếu cửa chính của nhà đối diện với cửa của các công trình khác cũng là điều đại kỵ với chủ nhà.

Bố cục nhà ở theo phong thuỷ
Phong thủy giúp không gian nhà ở được hợp lý nhất

Phòng ngủ

Vị trí của phòng ngủ thường theo mệnh và tuổi của chủ căn phòng. Cửa phòng ngủ không được phép đối diện với nhà vệ sinh, nó sẽ mang lại sự ô nhiễm và uế khí, ảnh hưởng tới tài khí.

Chú ý rằng giường ngủ không nên đối diện với cửa phòng và nằm lơ lửng giữa căn phòng. Tốt nhất hãy để đầu giường của bạn tựa vào tường để tránh việc khí lưu động trong căn phòng.

Bố cục nhà ở theo phong thuỷ
phong thủy rất quan trọng với một căn nhà

Cửa sổ phòng ngủ nên tránh hướng nắng, gió để tạo cảm giác thư thái và yên tâm nhất mỗi khi bạn bước vào căn phòng. Gam màu chủ đạo nên là màu dịu dàng, tránh sử dụng các màu nóng, các gam màu dễ gây kích thích thần kinh.

Phong thủy phòng khách

Đây là căn phòng quan trọng nhất của căn nhà, chính vì vậy nó đòi hỏi yếu tố phong thủy khá cao. Điều đầu tiên bạn cần chú ý là nên để đủ ánh sáng từ bên ngoài chiếu vào căn phòng, tránh để các vật chắn ánh sáng để khí có thể lưu thông dễ dàng.

Màu sắc của phòng khách nên sử dụng 1 gam màu chủ đạo thêm vài điểm nhấn chính để tạo sự nổi bật, tránh lòe lẹt, phức tạp. Đồ trang trí cũng nên để ở dạng tròn bởi nó có thể sản sinh ra năng lượng viên hòa giúp ích cho các mối quan hệ.

Nên để phòng khách ở phía trước đầu tiên khi bước vào căn nhà. Đây là nơi tiếp đãi khách, nơi để xum họp gia đình…nên chứa nhiều nhân tạp trường loạn. Loại khí này không hòa hợp với các gian phòng khác.

Phong thủy phòng đọc sách

Nhắc đến phòng đọc sách thì chắc chắn sự yên tĩnh là điều đầu tiên cần chú ý. Bàn đọc cũng nên được đặt ở vị trí cạnh tường, tránh ở góc khiến tinh thần khó tập trung, suy nghĩ vẩn vơ.

Không nên để chỗ đọc sách quay lưng lại với cửa sổ vì điều này sẽ khiến bạn không thể thăng cấp, công việc học tập chậm trễ. Cửa sổ cũng là nơi lấy ánh sáng từ bên ngoài vào giúp ích cho tinh thần của con người trở nên thoải mái hơn.

Phong thủy trong nhà là điều khá cần thiết và gần gũi với chúng ta bởi nó ảnh hưởng lớn tới cuộc sống lâu dài. Bạn thậm chí có thể sống mãi trong căn nhà đó nên đối với sự nghiệp, học tập, sức khỏe…thì điều này vô cùng có ý nghĩa.

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi về bố cục nhà ở theo phong thủy. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn

 

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here