Cách bài trí vườn tược để đón cuộc sống bình yên

0
412

Một không gia vườn đẹp sẽ, phù hợp phong thủy sẽ giúp cho gia đình bạn có được những giây phút bình yên, chuyển đổi năng lượng, thanh lọc môi trường tốt hơn. Vậy bạn có biết thế nào là một khu vườn hợp phong thủy không?

Yên bình hơn nhờ bài trí vườn tược hợp lý

Cách bài trí vườn tược để đón cuộc sống bình yên
Bài trí vườn theo phong thủy

Theo nguyên tắc trong ngũ hành một khu vườn phù hợp hài hòa vè màu sắc lẫn hình thái, có thể mang lại nhiều nguồn sinh khí  là thiết kế theo nguyên tắc có các yếu tố: Sơn , Mộc, Thủy  và Thổ.

BÀI VIẾT BẠN NÊN XEM THÊM

Không nhất thiết phải có một không gian rộng lớn, nếu vườn nhà bạn hẹp bạn có thể bố trí hợp lý thu gọn cũng đã mang đến sự tài khí cho cả ngôi nhà. Dưới đây là cách bài trí theo ngũ hành bạn có thể ứng dụng.

Cách bài trí vườn tược để đón cuộc sống bình yên
Sơn – Yếu tố về non bộ

Với một không gian nhỏ hẹp bạn có thể lấy núi làm tượng trưng bằng hòn non bộ hoặc những thiết kế mang dáng dấp của núi đá như đường đi, bờ rào…những tốt nhất bạn vẫn nên trang trí bằng một hòn non bộ có kích cỡ tương ứng với không gian khu vườn.

Bạn lưu ý, để tạo sự tương phản âm dương hài hòa, núi đá nên đặt ở vị trí hướng Tất hoặc Tây Bắc còn hồ nước nên đặt hướng Nam hoặc hướng Đông.

Thủy – Yếu tố về nước

Theo dan gian nước tượng trưng cho tài lộc, tiền bạc, nó có thể mang lại năng lượng luân chuyển cho tuần hoàn vũ trụ. Vì vậy, tạo một hồ nước trong vườn có thể mang lại may mắn, tiền tài. Bạn có thể tạo một hồ nước nhân tạo đặt ở hướng Nam hoặc hướng Đông.

Thổ – Yếu tố đất

Hành đất tượng trưng cho sự chắc chắn, vững vàng. Đất sẽ đóng vai trò dẫn dắt cho khí lưu thông và có khả năng tái tạo mùa sau, nuôi dưỡng đất nếu vườn nhà bạn lắm lá xanh.

Mộc – Yếu tố về cây cối

Chưa nói đến yếu tố phong thủy nếu trong vườn có nhiều cây xanh đã tạo cho bạn cảm giác thư thái dễ chịu mỗi ngày rồi còn trong phong thủy cây xanh có thể hòa hợp quan hệ giữa con người và năng lượng từ thiên nhiên. Do đó, hoa cỏ, cây cối trong vườn là không thể thiếu.

Khi trồng cây bạn nên bài trí chúng một cách hài hòa, phân bố đều đặn khoảng cách không tạo nên thiên cực nghiêng hẳn về một phía nào để tạo sự cân bằng sinh thái. Ngoài ra, màu xanh của lá cũng tạo nên cảnh quan hữu hiệu cho khu vườn.

Trong vườn tất cả cây cối thảo mộc đều là hành mộc. Vì vậy, nếu bạn trồng các  loại cây leo cần giàn hoặc cột chống thì chúng cần được tráng trí tạo dáng sao cho nhìn vào nó như một thân gỗ tự nhiên để xem nó như một hành mộc.

Hỏa – Yếu tố về sắc đỏ của lửa

Để không gian có thêm hành hỏa, trong vườn  bạn có thể trồng những cây lá đỏ hoặc có đốm đỏ, hoa đỏ hoặc trồng những cây có hình dáng đâm thẳng lên cao, lá kim như cây tùng, trắc bá điệp chẳng hạn…Những loại cây đó đều được xem là hành Hỏa.

Hành hỏa thường có khí chất mạnh nên khi tạo phối bạn cần tạo sự cân bằng không nên làm quá vì có thể dẫn đến xung khí hỏa tạo sự bực bội, nóng nảy cho người ở và mất đi không gian thư giãn.

Kim – Yếu tố của kim loại

Đối với hành Kim bạn có thể chọn các loại cây có vòm, tán lá rộng, và các khối hình cong tròn, hình vòm  vì chúng đều mang dáng dấp của hành Kim. Khu vườn sẽ trở nên sinh động, ám áp, dễ chịu hơn nếu có những khoảng màu trắng nhỏ hai bên lối đi.

Nếu bạn áp dụng những thuật phong thủy này một cách đúng đắn để tạo hình cho khu vườn chắc chắn niềm vui, hạnh phúc và may mắn sẽ đến với gia đình bạn. Hi vọng những kiến thức phong thủy này sẽ hữu ích với bạn!

Đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here